Chuyen van ban khong dau thanh co dau

Hiện nay, khi làm việc trên mạng bạn sẽ phải thường xuyên tiếp xúc với các văn bản không dấu trong khi chat, trên các diễn đàn… Nếu bạn gặp một đoạn văn có nội dung rất hay mà lại không có dấu thì sẽ rất mất công nếu bạn ngồi điền dấu cho từng chữ. Nhưng bạn có thể khắc phục chuyện này với EasyVN Mail (EVM). EVM có thể thêm dấu cho một đoạn văn bản với khả năng chính xác lên tới 90%. Những từ không chính xác bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa dễ dàng, nhanh và dễ dàng hơn nhiều so với cách làm thủ công.

Thực chất EVM là một dịch vụ eMail miễn phí dành cho người Việt. Nhưng với dung lượng lưu trữ chỉ có 2MB và chèn quảng cáo vào mỗi mail thì dịch vụ này không thể thay thế cho Gmail hay Yahoo Mail được. Nên chúng ta chỉ tận dụng chức năng thú vị EVM đó là thêm dấu vào chữ. Trước tiên, bạn cần đăng kí một tài khoản bằng cách vào trang http://www.easyvn.com/home/register_free.php, bạn chỉ cần điền các thông tin như yêu cầu là được.

Sau khi đã đăng kí xong, bạn trở lại trang chủ http://www.easyvn.com và đăng nhập tại khung “Gửi và nhận Mail”.

Tại giao diện chính của EVM, bạn bấm vào liên kết Soạn thư, tiếp tục dán đoạn văn bản không dấu vào khung soạn thảo rồi bấm vào nút Thêm dấu để thêm dấu cho văn bản. Sau khi EVM đã thêm dấu, nếu bạn thấy từ nào có dấu sai thì bạn bấm chuột vào và chọn từ đúng hơn. Bạn cứ lần lượt làm như vậy cho đến khi được một văn bản hoàn chỉnh nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn copy đoạn văn bản này và dán vào word thì sẽ không thu được kết quả gì vì đoạn văn bản này đang ở dạng mã html. Để làm được việc này, bạn cần bấm vào nút Lưu thư nháp, sau đó vào mục Thư nháp ở cột bên trái, mở thư này lên và có thể dễ dàng sao chép vào Word.

(theo LBVMVT)

Advertisements
Published in: on December 29, 2008 at 3:05 pm  Leave a Comment  

The URI to TrackBack this entry is: https://namctu.wordpress.com/2008/12/29/chuyen-van-ban-khong-dau-thanh-co-dau/trackback/

RSS feed for comments on this post.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: